Tăng cường hoạt động SAP Application với giải pháp Dell và F5

v\:* {behavior:url(#default#VML);}
o\:* {behavior:url(#default#VML);}
w\:* {behavior:url(#default#VML);}
.shape {behavior:url(#default#VML);}

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-qformat:yes;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin:0in;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Calibri”,”sans-serif”;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-fareast-font-family:”Times New Roman”;
mso-fareast-theme-font:minor-fareast;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

            Dell, F5 và SAP là một sự kết hợp lâu dài nhằm giúp đơn giản quá trình tương tác, tối ưu cơ sở hạ tầng và tăng quá trình hoạt động trong môi trường sử dụng Dell Server và Storage, F5 Application Delivery Solution và SAP Bussiness Software.

            Dell và F5 đã thực hiện kiểm tra đánh giá hoạt động của sự kết hợp hệ thống Dell với F5 BIG-IP Local Traffic Manager (LTM) trong môi trường SAP Application. Kết quả cho thấy là sử dụng giải pháp Dell kết hợp F5 trong môi trường SAP Application có thể tăng cường đáng kể hoạt động quan mạng WAN – giúp tăng năng suất sử dụng, giảm băng thông cần thiết, giảm chi phí điều hành cho hệ thống.

1- Kiểm tra giải pháp Dell và F5 cho SAP

            F5 BIG-IP LMT là một ứng dụng được thiết kế nhằm bảo mật, tối ưu hóa, cân bằng tải, quản lý kết nối TCP… F5 BIG-IP Web Browser là một phần mềm add-on cho BIG-IP LTM được thiết kế nằm tăng tốc độ của trình duyệt web, ứng dụng web và WAN. Sự kết hợp này được chứng nhận thông qua SAP nhằm tương thích với nền SAP NetWeaver.

            Dell và F5 thực hiện kiểm tra hai cấu hình mô phỏng một nhân viên sử dụng kết nối từ xa truy cập vào SAP Enterprise Portal nằm ở văn phòng chính thông qua mạng WAN. Trong cấu hình thứ nhất, nhân viên sử dụng trình duyệt web kết nối trực tiếp vào single SAP Enterprise Portal Web và máy chủ. Trong cấu hình thứ hai, nhân viên cũng sử dụng trình duyệt web để kết nối nhưng thông qua cặp hệ thống BIG-IP LTM với WebAccelerator. Thiết bị BIG-IP LTM cung cấp khả năng cân bằng tải và khả năng chịu lỗi cao.

Cấu hình thứ nhất

Cấu hình thứ hai

Phần cứng và phần mềm sử dụng kiểm tra

            Trong phần kiểm tra, người thực hiện sử dụng một đoạn Script log in từ xa vào SAP Enterpise Portal, đánh đấu trang Knowledge Management, tải một văn bản và cuối cùng là log out. Việc này được thực hiện 8 lần. Kết quả cho thấy trong cấu hình thứ nhất thời gian trung bình thực hiện là 67.4s trong khi ở cấu hình thứ hai chỉ mất 54.1s – nhanh hơn 20%.

            Ngoài ra trung tâm kỹ thuật của F5 còn thực kiểm tra hai cấu hình trên dưới bốn điều kiện mạng WAN khác nhau nhằm cung cấp một cái nhìn tổng quan trong điều kiện thực tế. Bởi vì điều kiện kiểm tra có thể phụ thuộc vào thời gian hoặc bộ nhớ Cached nên quá trình kiểm tra được thực thực hiện hai lần.

Điều kiện thực hiện kiểm tra

            Sau quá trình kiểm tra, kết quả cho thấy trong lần đầu tiên cấu hình BIG-IP LTM hoàn thành nhanh hơn 23-36% so với câu hình kết nối trực tiếp. Thậm chí trong lần kiểm tra thứ hai khi nội dung đã được lưu vào bộ nhớ Cache trên trình duyệt web thì BIG-IP LTM vẫn nhanh hơn từ 11-17%.

Lần kiểm tra thứ nhất

Lần kiểm tra thứ hai

            Quan trọng hơn, kết quả của thí nghiệm chỉ thực hiện với một người sử dụng. Không giống với cấu hình kết nối trực tiếp, hệ thống BIG-IP LTM với WebAccelerator còn có khả năng hỗ trợ offload và cân bằng tải cho hàng trăm hoặc hàng nghìn User trên máy chủ SAP Enterprise Portal – tăng cường hoạt động và khả năng đáp ứng.

 2- Tối ưu hóa hoạt động SAP Application

            Như trong thí nghiệm đã được chứng minh, giải pháp Dell và F5 có thể tăng đáng kể hoạt động của SAP Application – giúp tăng năng suất trong khi giảm băng thông. Lợi dụng những tiện ích trên, doanh nghiệp có thể triển khai một hệ thống an toàn, khả năng hoạt động và đáp ứng cao trong khi giảm chi phí sử dụng.

Quốc Dũng (Dell Power Solution)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: