Giải Pháp Giúp Đơn Giản Hóa Việc Thay Đổi Client Và Việc Triển Khai Lại Hệ Thống

Hệ thống cơ sở hạ tầng mạng trong doanh nghiệp đến một thời điểm nào đó sẽ cần thay thế một số máy Clien để nâng cao hiệu suất làm việc. Việc đổi mới các máy Client cũng như việc triển khai lại hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn tài chính trong doanh nghiệp và mất rất nhiều thời gian. Vậy với giải pháp Client Migration của Dell sẽ giúp doanh nghiệp giảm thời gian và chi phí trong khi vẫn đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động tốt, không gây ùn tắc trong hệ thống mạng. Bằng việc sử dụng công nghệ tự động hóa giúp doanh nghiệp giảm chi phí xuống chỉ còn 62% và quản trị viên tiết kiểm thời gian xuống chỉ còn khoảng 88%.

Đôi khi việc triển khai lại hệ thống rất phức tạp tốn rất nhiều công sức của quản trị viên, đồng thời có thể sẽ rất khó kết hợp với hệ thống cũ. Việc triển khai lại hệ thống Client và việc cài đặt lại hệ điều hành cho hệ thống Client có thể ảnh hưởng đến kế hoạch làm việc của doanh nghiệp chẳng hạn như: lịch trình làm việc, kế hoạch…Ngoài những khó khăn trên có thể ảnh hưởng tới việc triển khai lại các ứng dụng, xây dựng hệ thống phần mềm, việc quản lý hình ảnh cũng như chế độ điều khiển từ xa.

Thường việc triển khai lại hệ thống Client trong doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có thể rất khó khăn trong việc làm mới hệ thống máy Client bởi vì họ không thể sử dụng ưu điểm của công nghệ tự động hóa. Hay nếu triển khai được sẽ triển khai từng bước sẽ tốn rất nhiều công sức và thời gian bên cạnh đó hệ thống có thể dễ bị lỗi. Ví dụ khi triển khai hệ điều hành Window Vista trên tất cả các máy Client thì các máy Client phải có cấu hình tương đối cao nên mới triển khai được, mà việc nâng cấp cấu hình lại gặp rất nhiều khó khăn nên việc triển khai cũng khó thực hiện được.

Để giúp doanh nghiệp khắc phục được những khó khăn trên và đơn giản hóa việc thay thế hoặc làm mới phần cứng. Giải pháp Migration Client của Dell là giải pháp toàn diện giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn, giải pháp này còn giúp doanh nghiệp thiết kế và triển khai một cách dễ dàng đồng thời hỗ trợ quản lý các dịch vụ trong hệ thống mạng trong doanh nghiệp. Với sự kết hợp của công nghệ và việc triển khai nhanh giúp doanh nghiệp áp dụng cộng nghệ tự động hóa trong việc làm mới hệ thống Client một cách nhanh chóng và tiết kiểm được chi phí và hiệu quả. Kết quả của việc nghiên cứu cho thấy đối với các doanh nghiệp sử dụng công nghệ tự động hóa trong việc làm mới hệ thống Client sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí giảm chi phí xuống còn khoảng 62%(tiết kiệm 400$ cho mỗi PC) so với các doanh nghiệp triển khai phương pháp thủ công.

1-Đơn Giản Hóa Việc Triển Khai Hệ Thống Client Giúp Doanh Nghiệp Dễ Dàng Nâng Cấp Và Giảm Sự Gián Đoạn

Giải pháp hàng đầu của Dell trong việc triển khai lại hệ thống Client là sử dụng công nghệ Dell Automated Deployment (DAD). Công nghệ DAD là một bộ công cụ giúp triển khai nhanh, DAD sử dụng “load in factory, customize anywhere” để tiếp cận việc triển khai hệ thống Client, giúp giảm chi phí và sự gián đoạn một cách thấp nhất và giảm sự căng thẳng trong nguồn tài nguyên trong doanh nghiệp.

Công nghệ DAD cung cấp cách tiếp cận tối ưu chứa đầy đủ các hình ảnh và các ứng dụng và là một công cụ chuyên dụng trong các nhà sản xuất lớn. Để thay thế phần cứng thì nội dung được tải trực tiếp đến máy Client , hay làm mới phần mềm nội dung được nạp vào ổ cứng di động.

Sau khi hệ thống Client hoặc các phần mềm ứng dụng được làm mới xong, quản trị viên có thể thực hiện việc quản lý một cách dễ dàng và chọn các ứng dụng thích hợp trên từng user. Công cụ DAD giúp cài đặt các chức nâng giúp quản lý hình ảnh và các ứng dụng. Quản trị viên cũng có thể cập nhật các phiên bản mới qua mạng sau đó áp đặt trên từng máy Client, cuối cùng Công cụ DAD giúp chuyển đổi dữ liệu người dùng một cách chính xác.

Việc áp dụng công nghệ tự động hóa trong việc triển khai giúp đạt được các lợi ích sau đây:

   
          + Giảm Thiểu Tắt Nghẽn Trên Máy Chủ Và Mạng: Các ứng dụng và hình ảnh được cài đặt sẵn trên hệ thống Client tại nhà cung cấp, việc cập nhật nội dung chỉ cần tải trên mạng về là được. Với công cụ DAD giúp giảm băng thông khi hệ thống Client yêu cầu tải nội dung do đó hạn trên việc ùn tắc hệ thống mạng.
   
          + Tăng Tính Linh Hoạt Và Đơn Giản Hóa Việc Nâng Cấp: Bằng việc linh hoạt trong việc tải các ứng dụng và hình ảnh cho hệ thống Client. Công cụ DAD giúp loại bỏ sự phưc tạp trong việc nâng cấp nội dung, với cách tiếp cận này tăng cường tính linh hoạt trong việc định tuyến của hệ thống Client.
   
          + Tối Đa Hóa Nhiệm Vụ: Quản trị viên có thể nhanh chóng chuyển khai hệ thống Client sau đó ngay lập tức phải chuyển sang quản lý các ứng dụng vì công cụ DAD giúp tự động cài đặt các ứng dụng trên hệ thống Client.

          + Giảm Thiểu Chức năng help-desk : Bằng việc tự động hóa trong việc triển khai, DAD giúp tránh được cái ứng dụng bị lỗi do đó giúp giảm việc help-desk cho các quản trị viên.

2- Giảm Thiểu Chi Phí Và Rủi Ro

Với giải pháp Migration của Dell giúp doanh nghiệp tính toán chi phí một cách hiệu quả nhất trong việc triển khai hệ thống mạng. Tận dụng ưu điểm của công nghệ tự động hóa giúp doanh nghiệp triển khai lại mới hệ thống cơ sở hạ tầng mạng của mình. Với việc tiếp cận công nghệ và các phương pháp thực hành tốt nhất, Dell cho ra đời mô hình tối ưu hóa việc triển khai giúp đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu trong doanh nghiệp (hình ảnh).

Bằng cách đơn giản hóa việc triển khai hệ thống Client, cùng với phương pháp quản lý tốt nhất và ứng dụng công nghệ tự động hóa, giúp doanh nghiệp giảm chi phí một cách đáng kể và giảm rủi ro trong việc kinh doanh.

Tường Huy(Nguồn Dell Power Solutions)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: