Giải pháp giám sát hiệu quả với H3C iVS8000 (Phần 1)

Thị trường chuyên nghiệp yêu cầu khả năng dễ dàng mở rộng và nâng cấp hệ thống giám sát analog và digital sẵn có, trong khi vẫn đảm bảo được chi phí hợp lý. Đồng thời với yêu cầu chính sách lưu trữ video, chất lượng video, độ tin cậy cao và các dịch vụ tích hợp…nhằm nâng cao quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Với kiến trúc hiện đại của hệ thống giám sát H3C iVS8000 được tăng cường cho hệ thống bảo mật công cộng, hệ thống vận chuyển, hàng không, đường cao tốc, giáo dục, tài chính, chăm sóc sức khỏe, nhà máy phát điện, bảo vệ môi trường, công viên và nhiều lĩnh vực khác.

Giải pháp giám sát truyền thống được hợp giải pháp giám sát (analog và digital) dựa trên network.
1)    Giải pháp truyền thống (analog – digital) sử dụng encoder, decoder, analog matrix, fiber optic, AD converter, DVR… Mặc dù sự kết hợp này có thể đảm bảo được nhu cầu cơ bản của khách hàng, nhưng quá trình quản lý và kết cấu thì rất phức tạp. Quá trình triển khai, cài đặt, duy trì, mở rộng là những nhân tốt khiến cho hệ thống không thích hợp để triển khai trên qui mô lớn.
2)    Mạng lưới giám sát truyền thống gần như là một tập hợp của từ thành phần khác nhau từ nhiều nhà sản xuất. Vì tất cả các thiết bị không theo một chuẩn chung nên hệ thống không thể đạt được hiệu năng tối đa của các thành phần. Ngoài ra, khả năng tương thích với các ứng dụng rất khó khăn.

Mạng lưới iVS8000 dựa trên giải pháp giám sát thông qua việc sử dụng các thành phần có đọ tương thích cao và một kiến trúc duy nhất, có thể giải quyết những vấn đề trên một cách hiệu quả.
Giải pháp iVS8000 là một giải pháp phát triển độc lập, chất lượng và khả năng tương thích cao dựa trên nền tảng video giám sát bao gồm CODECs, hệ thống lưu trữ, hệ thống mạng và nền tảng quản lý dựa trên kiếm trúc mảng và NGN. Video management server (VM), data management server (DM), media switching server (MS), video management client (VC), IP storage device, encoder, decoder và H3C industry leader switch là những thành phần chủ yếu của iVS8000. IP dựa trên hệ thống video giám sát cung cấp một giải pháp quản lý, điều khiển, lưu trữ và lên kết hoạch hợp nhất. Hệ thống sử dụng những chuẩn như SIP, XML, iSCCI, H.264, MPEG4, IP… trong khi H3C còn cung cấp hệ thống SDK và API cho những ứng dụng thuộc hãng thứ ba. H3C iVS8000 là một trong những ví dụ của ItoIP – một hệ thống đang được khách hàng ưa thích, có khả năng mở rộng, đơn giản và có cấu trúc linh hoạt.
H3C iVS8000 có thê tích hợp với những sản phẩm khác bao gồm các sản phẩm IP Video Conferencing, Security và nhiều sản phẩm khác. Ngoài ra, H3C còn có thể hỗ trợ nhiều dạng hệ thống khác nhau bao gồm Video giám sát, hệ thống báo động, điều khiển truy cập, báo cháy, kiểm soát mô trường, bảo mật thông tinh và nhiều ứng dụng khác.

Những thành phần giải pháp

Hình minh họa phía dưới giới thiệu những thành phần khác nhau của giải pháp iVS8000. Chúng ta có thể thấy sản phẩm iVS8000 có thể được chia thành ba thành phần chính. Phần phía trước (Front End) H3C cung cấp nhiều loại encoders – có khả năng phân tích tín hiệu từ camera, chuyển thành tín hiệu định dạng số, sau đó nén lại và chuyển đến đích. Video có thể “live stream” đén H3C decoder nằm ở phía sau (Back End), hoặc đến một thiết bị lưu trữ H3C IP như là một video stream dùng để dự phòng. Video management client có thể nhận được “live stream” hoặc VC có thể được sử dụng để truy cập vào khu vực lưu trữ video. Ở giữa chính là trung tâm dịch vụ, nơi dùng để quản lý video, quản lý dữ liệu, media streaming server, IP Storage và các sản phẩm của hãng thứ ba. Tất cả thành phần đều được kết nối thông qua H3C switch.

Quốc Dũng (Theo H3C Solution)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: