Dell Management Console: Giải Pháp Giúp Chuyển Đổi Làm Mới Hệ Thống

Hiện nay với nhu cầu xử lý dữ liệu ngày càng nhiều, đòi hỏi hệ thống cơ sở hạ tầng mạng trong doanh nghiệp phải được làm mới để mang lại hiệu suất làm việc cao nhất. Với  Dell™ Management Console Powered được cung cấp bởi Symantec là công cụ dễ dàng sử dụng giúp quản trị viên có thể quản lý được nhiều khía cạnh của hệ thống. Quản trị viên có thể nâng cấp hệ thống và sử dụng công cụ Symantec Management Platform để quản lý, giúp sự di chuyển dữ liệu từ Dell OpenManage IT Assistant được dễ dàng hơn với giao diện điều kiển linh hoạt.

Sự phức tạp trong việc quản lý hệ thống mạng trong doanh nghiệp, ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề xử lý dữ liệu trong trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Để quản trị được tốt hệ thống đòi hỏi quản trị viên phải dựa vào các công cụ khác nhau trên máy chủ để quản lý từng máy chủ khác nhau. Đồng thời việc lưu trữ dữ liệu, sử dụng phần mềm quản lý cũng gặp nhiều khó khăn, với sự phức tạp này không chỉ tạo gánh nặng cho quản trị viên mà còn cho các doanh nghiệp như chi phí cho việc quản lý luôn tăng, dễ xảy ra sự cố và khả năng giải quyết vấn đề rất chậm.

Với phiên bản mới của Dell Management Console được thiết kế giúp đơn giản hóa việc quản lý hệ thống. Cho phép quản trị viên có thể quản lý được nhiều khía cạnh trong môi trường CNTT của họ, bao gồm cả việc triển khai hệ thống được nhanh hơn hiệu quả hơn, tăng tính linh hoạt help-desk, giúp tăng tính bảo mật và sao lưu dữ liệu. Dựa vào độ linh hoạt của công cụ Symantec Management Platform giúp dễ dàng mở rộng khả năng quản lý hệ thống. Công cụ này có thể được tích hợp dễ dàng trên danh mục các công cụ quản lý của hệ thống mà không đòi hỏi những dịch vụ hỗ trợ phức tạp. Việc tích hợp thành một công cụ quản lý duy nhất, có thể giúp hỗ trợ mở rộng tính đa dạng trong việc quản lý các nhiệm vụ của hệ thống không những giúp giảm chi phí hoạt động mà còn giúp quản trị viên đơn giản hóa việc quản lý. Cho phép các quản trị viên tập trung vào việc nâng cao giá trị hoạt động của hệ thống CNTT thay vì tập trung vào việc nâng cao hiệu quả của công cụ quản lý.

Quản trị viên có thể triển khai sử dụng công cụ Dell Management Cosole bằng cách cài đặt các phần mềm bao gồm Symantec Management Platform, hoặc phiên bản đầu tiên của phần mềm Notification Server™ 6 sau đó cài đặt các công cụ  plug-in như giải pháp hỗ trợ. Sau khi nâng cấp cho Symantec Management Platform quản trị viên có thể cài đặt lịch trình hoạt động cho Dell OpenManage IT Assistant để giúp quá trình chuyển đổi dễ dàng hơn.

1-Nâng Cấp Cho Symantec Management Platform

Sau khi nâng cấp từ Altiris Notification Server 6 lên Symantec Management Platform, quản trị viên có thể giữ nguyên các phần cứng hiện có của hệ thống hoặc lắp đặt phần cứng mới. Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng của nó, cách giữ nguyên phần cứng hiện tại có thể giúp giảm chi phí nhưng không cho phép các quản trị viên dễ dàng gộp các giải pháp quản lý cơ sở hạ tầng chung lại được. Cách thay đổi các phần cứng mới có thể tăng thêm chi chí nhưng có thể cho phép quản trị viên quản trị được hệ thống tốt và đạt hiệu suất cao.

Trong các trường hợp trên, việc nâng cấp và cài đặt các ứng dụng bổ sung cho Symantec Management Platform được gọi là Symantec Installation Manager(SIM), có thể hướng dẫn các quản trị viên thông qua quá trình nâng cấp và giúp đảm bảo rằng dữ liệu được di chuyển một cách chính xác. Ngay cả sau một nâng cấp, các quản trị viên có thể giữ lại các cơ sở dữ liệu trong trường hợp họ muốn truy cập nó sau này.

Ở các cấp độ cao cả hai quá trình giữ nguyên phần cứng hiện có của hệ thống, hoặc thay thế phần cứng mới đều như nhau. Quản trị viên có thể xuất dữ liệu ra từ Altiris Notification Server 6, sau đó cài đặt công cụ Symantec Management Platform và đưa dữ liệu và môi trường mới của họ. Tuy nhiên, các bước cụ thể có thể khác tùy thuộc vào tùy chọn được chọn.

Không giống như Notification Server 6, cách sử dụng giải pháp tích hợp ở trung tâm dữ liệu để cài đặt thêm các tính năng và chức năng mới. SIM là một ứng dụng độc lập có thể cài đặt cho Symantec Management Platform giúp tăng thêm những tính năng và chức năng. Theo mặc định, chỉ cài đặt SIM trên lõi nền tảng, nhưng các quản trị viên có thể dễ dàng thêm plug-in các giải pháp khác như Dell Management Console bằng cách chọn chúng từ danh sách các ứng dụng, giải pháp trong trình cài đặt. Khi thực hiện một nâng cấp tại chỗ, SIM phát hiện các hiện Notification Server 6 để cài đặt, và sau đó sử dụng Symantec Upgrade Wizard để cho phép các quản trị viên đưa dữ liệu vào xử lý trước khi thông báo gỡ bỏ cài đặt Notification Server 6 và các giải pháp của nó (xem hình).

 

                       Symantec Installation Manager Hỗ Trợ Nâng Cấp Altiris Notification Server 6

Sau đó nó sẽ cài đặt công cụ Symantec Management Platform và các giải pháp ứng dụng đồng thời chạy các Upgrade Wizard cho phép các quản trị viên lựa chọn dữ liệu đưa vào xử lý một cách hiệu quả nhất.

2- Dell OpenManage IT Assistant  Giúp Chuyển Đổi Dữ Liệu

Dell Management Console được thiết kế gần như kết hợp tất cả các tính năng của Dell OpenManage IT Assistant 8, trong khi đó nó còn có các tính năng bổ sung thêm và các cải tiến. Quản trị viên có thể di chuyển phát hiện các phạm vi và các thiết lập lịch trình từ IT Assistant, chạy một phát hiện về phạm vi quản lý việc thay đổi để khám phá thiết bị, và chạy các chu kỳ kiểm kê để lấy thông tin chi tiết về các thiết bị.

Với phiên bản đầu giao diện điều khiển không hỗ trợ nhiệm vụ di chuyển tùy chỉnh, báo cáo, thiết bị nhóm, sự kiện hành động, bộ lọc, loại, và các nguồn, và dữ liệu kiểm kê thiết bị. Sau khi cài đặt Dell Management Console họ có thể tái tạo những mục này một cách thủ công bằng cách sử dụng chức năng tương đương.

Thực Hiện Việc Chuyển Đổi

Trước khi thực hiện việc chuyển đổi, quản trị viên nên chắc chắn rằng công cụ hỗ trợ việc chuyển đổi dữ liệu IT Assistant  phiên bản 8.0 hoặc các phiên bản sau đó. Hệ thống Dell Management Console có thể ping tới hệ thống hỗ trợ cơ sở dữ liệu IT Assistant , sau đó quản trị viên có thể sử dụng những tiện ích chuyển đổi trong Dell Management Console để thiết lập các lịch trình hoạt động. Họ có thể khởi động các wizard từ Dell Management Console Portal hoặc các trang Portal dựa trên giao diện web quản trị viên có thể cung cấp các thông tin cần thiết để kết nối đến IT Assistant (xem hình).

                              Dell OpenManage IT Assistant Giúp Chuyển Đổi Dữ Liệu

Qua đó có thể giúp các quản trị viên ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra và khởi động lại các ứng dụng. Họ cũng có thể chỉnh sửa các thiết lập lịch trình cho các phạm vi di chuyển, hoặc có thể chọn để chạy một phát hiện ngay sau khi
chuyển đổi đã được đã hoàn thành.

Tìm Hiểu Các Đối Tượng Của Dell Management Console

Dell Management Console sử dụng nhiều đối tượng hỗ trợ việc quản lý hơn IT Assistant để quản lý hệ thống và các thiết lập các lịch trình hoạt động (xem hình).

   Mối Quan Hệ Giữa Các Đối Tượng Của Dell Management Console Và Dell OpenManage IT Assistant
   
     + Đối Tượng Network discovery tasks: có nhiệm vụ loại bỏ phát hiện các giao thức thông tin không liên quan, đồng thời nếu phát hiện giao thức liên quan thì nó kết nối với giao thức đó.

    + Đối Tượng Connection profiles: giúp kết nối đến các profiles để chia sẽ dữ liệu giữa các nhóm đồng thời liên kết lại với nhau để quản lý tốt hơn.
   
    + Đối tượng Credential Manager: bao gồm các giao thức giúp việc lưu trữ dữ liệu trong Dell Management Console được hiệu quả hơn.

3- Thực Hiện Việc Chuyển Đổi Một Cách Dễ Dàng

Dell Management Console giúp cung cấp các công cụ linh hoạt giúp việc quản lý hệ thống một cách dễ dàng với các hỗ trợ plug-in thông qua Symantec Management Platform. Bằng việc nâng cấp Altiris Notification Server 6 cho cơ sở hạ tầng và việc di chuyển dữ liệu bằng công cụ Dell OpenManage IT Assistant giúp quản trị viên thực hiện quá trình chuyển đổi trơn tru và sử dụng giao diện điều kiển mạnh mẽ để quản lý hiệu quả hơn trong môi trường CNTT của họ.

Tường Huy (Nguồn Dell Power Solutions)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: