Đơn giản hóa quá trình cập nhật PowerEdge Server với Dell Repository Manager

 

             Trong môi trường doanh nghiệp IT, quá trình cập nhật phần cứng thường xuyên là rất quan trọng trong việc điều hành và quản lý hệ thống. Nhà quản trị là người chị trách nhiệm chính trong việc triển khai cập nhật cho hệ thống. Để có thể quyết định được gói cập nhật và thời gian được triển khai, nhà quản trị phải xem xét các thông tin liên quan, đánh giá tính năng mới và lập thời gian biểu cho quá trình cập nhật.

            Thông thường, những thông tin cần thiết có nhiều nguồn gốc khác nhau. Nhà quản trị phải thiết hệ hống riêng nhằm thu thập những thông tin có lợi cho việc nâng cấp trong hiện tại và tương lai. Do đó, quá trình này có thể mất nhiều thời gian.

            Những gói cập nhật cho máy chủ Dell PowerEgde thường nằm trong Dell Update Packages (DUPs). Gói cập nhật cho máy chủ bao gồm BIOS, firmware, driver và ứng dụng quản lý hệ thống. Mặc dù có hàng ngàn DUPs trên trang Dell FTP, những chi có một số ít gói cập nhật là thích hợp cho hệ thống hiện tại của doanh nghiệp.

            Trong môi trường với máy chủ Dell, nhà quản trị có thể lợi dụng tính năng Dell Repository Manager để tìm kiếm trong DUPs, sau đó tạo một kho cập nhật để chuẩn bị quá trình cập nhật. Thông qua quá trình này, thời gian nhận diện, tổ chức và chuẩn bị cập nhật sẽ giảm đi đáng kể trong suốt quá trình duy trì hệ thống máy chủ.

1- Quản lý toàn diện quá trình cập nhật

            Dell Repository Manager bao gồm giao diện đồ họa giúp cho nhà quản trị có thể dễ dàng tổ quản lý DUPs cho máy chủ Dell PowerEdge. Ngoài ra còn có một số công cụ giúp thiết lập cấu hình cơ bản để tải và quản lý dữ liệu cập nhật. DUPs có thể sắp xếp theo nhóm hoặc theo dữ liệu có liên quan với nhau.

Sắp xếp theo nhóm trong Dell Repository Manager

            Trong mỗi kho cập nhật, Dell Repository Manager tạo ra một catalog với định dạng XML, chứa các dữ liệu trong kho. Nhà quản trị có thể so sánh các catalog vơi nhau nhằm giúp nhận diện và đồng bộ hóa dữ liệu giữa chúng như Local catalog và Dell’s DUP catalog. Công cụ này cò hỗ trợ xuất dữ liệu với các định dạng khác nhau hỗ trợ cấu trúc hệ thống cũ.

Lựa chọn định dạng file xuất ra

            Những tính năng chính của Dell Repository Manager gồm Local baseline repositories, Custom baseline configuration, Repository comparison report, preboot Linux ISO image, raw Microsoft Windows driver pack, lightweight deployment script và Dell OpenManage Server Update Utilities (SUUs).

   + Local baseline repositories: Dell Repository Manager có thể hình tạo ra Local Repository (kho lưu trữ cục bộ), giúp nhà quản trị có thể đồng bộ hóa dữ liệu với cơ sở dữ liệu trên Dell FTP. Do đó, dữ liệu local Repository sẽ được cập nhật liên tục.

   + Custom baseline Configuration: đây là cấu hình thông thường giúp dò xét driver, firmware và các phần mềm cần thiết khác cho máy chủ trước khi đưa vào hệ thống. Quá trình này được hỗ trợ thông qua các nhóm, đặc biệt là các nhóm thuộc các gói có thể cập nhật được (Deployable update Packets).

   + Preboot Linux ISO images: Dell Repository Manager tạo ra một đĩa boot Linux ISO image tích hợp sẵn Dell OpenManage Deployment Toolkit (DTK). Qua đó, nhà quản trị có thể dễ dàng cập nhật những gói cần thiết cho máy chủ.

   + Raw Microsoft Windows driver packs: đây là gói chứa hầu hết driver cập nhật trong Windows OS. Giúp hỗ trợ trong quá trình cài đặt hệ thống.

   + Lightweight deployment scripts: Dell Repository Manager tạo ra đoạn cripts nhằm triển khai cập nhật các thành phần của phần cứng trên cả hai hệ điều hành Windows và Linux.

   + Customized Dell OpenManage SUUs: Dell OpenManage SUU bao gồm các DUPs mới nhất, được sử dụng khi tiến hành cập nhật cho máy chủ trên nền Windows hoặc Linux. Nhà quản trị có thể lựa chọn các gói cập nhật cụ thể thích hợp cho từng hệ thống.

3- Giải pháp quản lý hiệu quả cho máy chủ Dell

            Dell Repository Manager được thiết kế nhằm đơn giản hóa quá trình cập nhật cho máy chủ Dell PowerEdge. Bằng cách giảm thời gian nhận diện, tổ chức và chuẩn chi cho quá trình cập nhật, nhà quản trị có thể thực hiện những nhiệm vụ quan trọng khác trong khi giúp giảm tổng chi phí thực hiện.

Quốc Dũng (Nguồn Dell Power Solution)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: