Tăng hiệu suất hoạt động của iSCSI Connectivity nhờ Intel Ethernet Server Adapter

Hiện nay, xu hướng ảo hóa trung tâm dữ liệu dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về lưu trữ mạng. Nhu cầu này đóng một vai trò thiết yếu trong việc dự phòng, sao lưu và di chuyển Virtual Machines (VMs). Nhằm tận dụng các lợi ích như tiết kiệm chi phí và dễ dàng quản lý Ethernet networks, nhiều doanh nghiệp đang thực hiện triển khai Storage Area Network (SANs) với Internet SCSI (iSCI) Connectivity. Cùng với sự gia tăng của Server, Storage Systems, Server Adapters và OS thì sản phẩn Enterpise-Ready iSCI đang hấp dẫn các doanh nghiệp vì nó sử dụng Etherner – tiêu chuẩn quốc tế, được ứng dụng rộng rãi và công nghệ không quá phức tạp. Sử dụng Intel Ethernet Server Adapter kết nối 11th-Generation Dell PowerEdge Server và Dell EqualLogic PS Series iSCSI SANs cho phép tối ưu hoạt động trong môi trường ảo hóa – trong khi vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí và nhân công.

Intel Ethernet Server Adapter

1- Tối ưu hoạt động của doanh nghiệp với iSCSI Connectivity

                Để có thể đáp ứng được nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp trong môi trường ảo hóa hiện nay thì máy chủ cần phải có một cấu hình mạnh. Trong đó, dòng máy chủ 11th-Generation Dell PowerEdge được trang bị bộ xử lý Intel Xeon 5500 nhằm cung cấp khả năng xử lý, bộ nhớ và I/O bandwidth lớn thích hợp với với các ứng dụng trong môi trường ảo hóa của doanh nghiệp. Ngoài khả năng cấu hình nhiều VMs trên một máy chủ, bộ xử lý Intel Xeon bao gồm Virtualization Technology (Intel VT) được thiết kế với khả năng hỗ trợ phần cứng cho quá trình ảo hóa. Hơn nữa, với thiết kế hỗ trợ RAM chủng loại DDR3 cung cấp băng thông lớn hơn so với bộ xử lý Intel đời trước, cho phép nhà quản trị có thể sử dụng nhiều ứng dụng trên máy chủ hơn.

                Máy chủ PowerEdge còn cho phép phân chia băng thông I/O hỗ trợ hoạt động trong môi trường ảo hóa. Kiến trúc của bộ xử lý Intel Xeon 5500 hỗ trợ công nghệ PCI Express (PCIe) 2.0, được thiết kế nhằm tăng băng thông bằng cách nhân đôi tín hiệu bit của mỗi làn I/O. Ngoài ra, bộ xử lý Intel Xeon 5500 với bốn cổng 10 Gigabit Ethernet (10GbE) cho phép tải gần 50 Gbps – hỗ trợ tốt cho các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao trong môi trường máy ảo.

                Dell EqualLogic PS Series iSCSI SANs đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng trong môi trường ảo hóa. Với khả năng dự phòng, Hot-Pluggable, RAID protection và khả năng giám sát cao; EqualLogic Array cung cấp giải pháp đáng tin cậy cho doanh nghiệp. Để hỗ trợ quá trình phát triển cơ sở hạ tầng, EqualLogic SANs có thể “co dãn” dễ dàng  và liên tục. Mỗi EqualLogic Array được thêm vào hệ thống không chỉ tăng khả năng lưu trữ mà còn tăng khả năng xử lý, bộ nhớ đệm và số lượng kết nối cho phép.

                Hơn nữa, EqualLogic SANs được thiết kế nhằm quản lý đơn giản hơn. Dữ liệu được lưu trữ trên bộ nhớ ảo từ Single Scalable Storage Pool. Để tối ưu khả năng quản lý và bộ nhớ, SANs được thiết kế tự động load balance lưu lượng công việc trên tất cả máy chủ ảo. Khi lưu lượng công việc thay đổi, hệ thống lưu trữ được điều chỉnh tự động mà không cần tác động khác từ bên ngoài. EqualLogic SANs còn cung cấp công cụ quản lý toàn diện, bao gồm khả năng hỗ trợ snapshots trong môi trường ảo.

                Sử dụng Intel Ethernet Server Adapter với Native iSCSI Initiator tích hợp sẵn trong Microsoft Windows, Linux và VMware ESX giúp kết nối máy chủ PowerEdge vào EqualLogic SANs, TCP/IP stacks và network stacks một cách đơn giản, độc lập và tiết kiệm. Quá trình này được kiểm tra để đảm bảo độ tin cậy và dễ dàng sử dụng thông qua các hệ điều hành, hệ thống lưu trữ và công cụ OS. Hơn nữa, Native OS Initiator như Microsoft iSCSI Software Initiator còn hỗ trợ chức năng Multipathing và IP Security (IPsec).

                Intel Ethernet Server Adapter còn bao gồm một số tiện ích phần cứng giúp tăng iSCSI Traffic và khả năng xử lý dữ liệu. Ví dụ: TCP Segmentation Offload và Checksum Offload giúp tăng năng suất trong khi giảm hoạt động của bộ xử lý. Những adapter trên còn được thiết kế linh động phù hợp với hệ thống đa nhân.

                Khả năng tăng tốc và hỗ trợ Native iSCSI Initiator xuất hiện trong hầu hết dòng Intel Ethernet Server Adapter, bao gồm GbE và 10GbE Server Adapter. Doanh nghiệp có thể lợi dụng những đặc điểm trên nhằm giảm chi phí, tiêu chuẩn hóa Adapter trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp.

2- Tối ưu hoạt động của iSCSI trên môi trường máy ảo

                Nhờ sử dụng iSCSI Connectivity, Intel Ethernet Server Adapter giúp tăng cường hoạt động trong môi trường ảo hóa. Intel Virtual Machine Device Queues (Intel VMDq) – một thành phần của công nghệ ảo hóa Intel cho Connectivity (Intel VT-c) được hỗ trợ trong Microsoft và VMware hypervisor, giúp gia tăng hoạt động I/O bằng cách giảm bớt gánh nặng từ hypervisor. Trong môi trường ảo hóa truyền thống, I/O được chia sẽ giữa nhiều VMs và hypervisor có nhiệm vụ sắp xếp và dẫn đường cho các gói từ I/O đến VMs. Nhiệm vụ này tốn bộ xử lý và giảm hoạt động của toàn hệ thống. Với VMDq, Ethernet Controller sắp xếp các gói có cùng địa thành một hàng. Bằng cách loại bỏ gánh năng cho hypervisor, VMDq giúp tăng I/O traffic.

3- Khả năng hoạt động

                Thông qua sự kết hợp với native iSCSI Initiator, tăng tốc xử lý và tối ưu hóa hệ thống ảo, Intel Ethernet Server Adapter giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động của iSCSI. Trong quá trình kiểm tra Intel, máy chủ với bộ xử lý Intel Xeon 5500 và 10GbE Server Adapter lên tới 1 triệu dòng đôi I/O gửi và nhận trong 1s (IOPS).

Hoạt động trung bình của iSCSI sử dụng 10GbE Controller và Native Microsoft Windows Server 2008 R2 Initiator

                Khả năng hoạt động như trên (sử dụng Native Microsoft Windows Server 2008 R2 Initiator) đạt gần gấp đôi so với dòng máy thế hệ trước. Trong môi trường ảo hóa hiện nay thì năng suất I/O cao hỗ trợ nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên mỗi máy chủ vật lý.

4- Giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí

                Thông qua ưu điểm hiệu quả và tiết kiệm chi phí, iSCSI dần trở nên phổ biến khi doanh nghiệp thực hiện triển khai mô hình ảo hóa. Intel Ethernet Server Adapter thích hợp hầu hết với các dòng máy chủ Dell PowerServer, nên việc triển khai kết hợp hai mô hình gần như không gặp khó khăn.

Quốc Dũng (Nguồn Dell Power Solutions)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: