Tăng hiệu quả hoạt động của ứng dụng bằng cách sử dụng Array đa tầng (Multitiered Arrays)

v\:* {behavior:url(#default#VML);}
o\:* {behavior:url(#default#VML);}
w\:* {behavior:url(#default#VML);}
.shape {behavior:url(#default#VML);}

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-qformat:yes;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt;
mso-para-margin:0in;
mso-para-margin-bottom:.0001pt;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Calibri”,”sans-serif”;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-fareast-font-family:”Times New Roman”;
mso-fareast-theme-font:minor-fareast;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}

Thông thường, bất cứ doanh nghiệp nào cũng gặp phải vấn đề là cùng một dữ liệu nhưng được nhiều người sử dụng và truy xuất cùng một lúc. Điều này làm tăng thời gian nhưng lại giảm hiệu quả làm việc trong doanh nghiệp. Một giải pháp truyền thống được đưa ra là thực hiện sao chép thành nhiều dữ liệu giống nhau. Nhưng đây không phải là một giải pháp lâu dài và việc đảm bảo nhanh chóng truy xuất dữ liệu đối với các ứng dụng và người sử dụng là một vấn đế ưu tiên cấp thiết.

Do đó Dell đã đưa ra một giải pháp kết hợp Dell EqualLogic PS6000XVS và EqualLogic PS6010XVS Internet SCSI (iSCSI) Storage Area Network (SAN) Array. Giải pháp này tích hợp Solid-state drivers (SSDs) và Serial Attached SCSI (SAS) drivers trong cùng một array nhằm xây dựng một nền tảng hiệu quả về tiết kiệm chi phí trong khi vẫn đảm bảo về khả năng chịu tải mạnh, bao gồm Virtual Desktop Infrastrure (VDI) với VMWare cũng như là các ứng dụng thiết yếu khác của doanh nghiệp.

Vượt qua giới hạn của Load Balancing truyền thống

Trong Load balancing truyền thống thì người quản trị phải chú ý đến vấn đề khả năng hoạt động của các ứng dụng bị giảm đi đáng kể. Bởi vì rất khó để tách tầng số truy cập dữ liệu cao và thấp trên cùng một volume và file. Do đó, một giải pháp khả thi nhằm giảm thời gian truy cập cho dữ liệu có tầng số truy xuất cao là bật tính năng Auto-tiering giữa SSDs và SAS driver trong cùng một Array – cung cấp một phương thức giải tải hiệu quả trong khi vẫn tiết kiệm được chi phí: Multitiered Load Balancing.

Khả năng của Dell EqualLogic PS6000XVS và EqualLogic PS6010XVS Array

Dell EqualLogic PS6000XVS và EqualLogic PS6010 Array được thiết kế nhằm tăng tốc độ truy cập vào dữ liệu có tầng suất truy xuất cao. Mỗi Array bao gồm 8 SSDs và 8 15.000 rpm SAS drive cho nhiều tầng lưu trữ trong một Array.

Ngoài tính năng thông minh tự động load balancing qua các ổ đĩa thì EqualLogic firmware còn cho phép load balacing hiệu quả giữa SSD và SAS. Bên cạnh đó, khả năng tự động quản lý cùng với snapshot và replication nhằm bảo vệ và phục hồi dữ liệu một cách dễ dàng mà không cần tốn một khoản chi phí nào khác.

Tích hợp với Vmware virtualization

Dell EqualLogic PS6000XVS và EqualLogic PS6010XVS Array được thiết nhằm tăng cường hiệu quả truy xuất dữ liệu bằng cách tự động di chuyển dữ liệu đến vị trí thích hợp và thông qua việc kết hợp chặc chẽ với công nghệ ảo hóa VMware, bao gồm VMware vStorage application programming interfaces (APIs).

Phiên bản phần cứng version 5.0 của EqualLogic đặc biệt tương thích với VMware vStorage APIs, cho phép các phần mềm ảo hóa chạy trên server với VMware ESX 4.1 Hypervisor. Lợi thế này giúp tăng cường khả năng thích ứng của nền tảng ảo hóa trên EqualLogic Array và cho phép hỗ trợ thông minh trên nhiều tầng lưu lượng như Virtual Remote Desktops chạy trên VMware vSphere.

Khả năng phản hồi thông minh trên dữ liệu cần thiết

Khả năng ưu việt này tương thích trong nhiều trường hợp bao gồm VMware View – dựa trên VDI và các ứng dụng quan trọng như Oracle và SAP. Trong mỗi trường hợp, EqualLogic PS6000XVS và EqualLogic PS6010XVS iSCSI SAN array cho phép doanh nghiệp tăng hiệu quả của quá trình xử lý dữ liệu.

Một ví dụ cụ thể trong môi trường Call-Center, tất cả các nhân viên thường khởi động Virtual desktop, truy cập dữ liệu giống nhau trong cùng một khoảng thời gian. Điều này thể gây ra một cơn bão “booting” dẫn đến làm giảm tăng thời gian khởi động, tranh chấp tài nguyên, giảm khả năng hoạt động và hơn hết là giảm năng xuất của công ty. Vấn đề này được giải quyết một cách dễ dàng thông qua khả năng linked-clone trong VMware View Manager với View Composer.

Phương thức hoạt động của Dell EqualLogic Array

Dell EqualLogic PS6000XVS và EqualLogic PS6010XVS iSCSI SAN array sử dụng một sự kết hợp giữa khả năng lưu chuyển dữ liệu thông minh và SSD Acceleration nhằm tự động điều chỉnh khả năng hoạt động một hợp lý khi cần thiết.

Lấy ví dụ về Linked-clone của VMware View Composer trong quá trình khởi động. Gold Master Image (GMI) có thể được nhân bản một cách nhanh chóng nhằm khởi động Virtual Desktop trong khi vẫn tối ưu được không gian đĩa. Khi người sử dụng tắt Virtual Desktop vào cuối ngày thì GMI sẽ bị xóa chỉ còn lại một phiên bản duy nhất. Các dữ liệu không thường xuyên truy cập sẽ được chuyển vào phần SAS của Array nhằm giảm thiểu không gian lưu trữ.

Khả năng Linked-clone trong VMware View Manager cũng với View Composer cho phép người quản trị có thể nhân bản và triển khai multiple desktop từ một VM trung tâm – Master VM (xem hình bên dưới). Do các phiên bản nhân bản không có mối liên kết nào với Master VM nên khi xóa sẽ không làm ảnh hưởng đến các thành phần khác. Ngoài ra, các nhân bản trong môi trường này đều kết nối vào một nguồn chung nen View Composer có thể cho phép quản lý một cách tập trung các desktop mà vẫn không gây ảnh hưởng cho người sử dụng. 

Tăng hiệu quả cho quá trình xử lý dữ liệu

Bằng cách tăng hiệu quả truy cập đối với dữ liệu có tầng suất truy xuất cao, Dell EqualLogic có thể hỗ trợ sự phát triển dữ liệu cần thiết mà không cần quan tâm đến chi phí và khả năng quản lý. Ngoài ra, sự kết hợp với VMware cho phép nhà quản trị có một hệ thống xử lý dữ liệu thông minh, quản lý tự động và nhiều tính năng hữu hiệu khác đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao của doanh nghiệp.

Quốc Dũng (Nguồn Dell Solution)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: