Tối đa hóa giá trị dữ liệu với IT Analytics và Dell Management Console

            Hiện các công cụ thu thập dữ liệu ngày càng phát triển rộng rãi, trong khi chất lượng của thông tin lại tỷ lệ nghịch với số lượng. Điều này gây khó khăn cho nhà quản trị trong việc tìm kiếm thông tin hữu ích trong vô vàn dữ liệu có sẵn. Nhiều giải pháp được đưa ra để giải quyết, những vẫn đòi hỏi người sử dụng phải thực hiện những thao tác để tương tác và phân tích. Tuy nhiên, thông qua phần mềm IT Analytics từ Bay Dynamics – được chứng nhận là đối tác của Dell Management Console – doanh nghiệp IT có thể đưa ra những quyết định dựa trên thông tin hưu ích về cơ sở hạ tầng của họ. Từ đó, doanh nghiệp có thể đơn giản hóa và tối ưu hóa giá trị dữ liệu của họ.

1- Chiến lược thông minh cho Dell Management Console

            Dell Management Console là một tiện ích linh động được xây dựng trên nền Symantec Management. Tiện ích này cung cấp khả năng mở rộng bằng cách tích hợp thêm những plug-in mới. IT Analytics cung cấp một điểm khởi đầu cho doanh nghiệp để xem xét dữ liệu trong Console’s Configuration Management Database (CMDB), mọi trục trặc đều được giải quyết trong phần mềm. Ngoài ra chức năng truy cập dữ liệu kịp thời còn giúp doanh nghiệp IT có thể đưa ra những quyết định đúng lúc.

            Phần mềm đưa ra một cơ chế động. Cơ chế này chạy một đoạn truy vấn đa chiều giúp khai thác hầu hết giá trị thông tin. Kết quả là, nhờ phần mềm này nhà quản trị có thể khai thác CMDB mà không cần biết trước về cơ sở dữ liệu hoặc nhờ một công cụ trung gian thứ ba. Do đó, doanh nghiệp IT có thể tập trung cho những thay đổi tích cực mang tính dẫn đầu mà không cần phải đưa ra quyết định dựa trên những thông tin chắp vá hoặc chưa hoàn thiện.

            Bằng cách kết hợp chức năng của IT Analytics, Dell Management Console có thể giúp tăng giá trị dữ liệu của CMDB và đưa ra chiến lược kinh doanh thông minh dựa vào phân tích đa chiều, xu hướng đồ họa mạnh mẽ và hoạt động chính (KPIs). Sự kết hợp này giúp nhân viên IT điều hành và quản lý hiệu quả trong khi giảm chi phí sử dụng.

2- Một cái nhìn hợp nhất về dữ liệu IT

            IT Analytics cung cấp một phương diện hợp nhất của dữ liệu bắt nguồn từ Dell Management Console plug-in bằng cách chuyển dữ liệu thô thành những khối nhanh và linh động (Online Analytic Processing). Những khối này xuất phát từ trung tâm của IT Analytics, và cho phép hoạt động trên IT Analytics Packs cho Dell client và máy chủ phần cứng, Altiris Client Management Suite và phần mềm Server Management Suite, Symantec Endpoint Protection… IT Analytics có thể cho phép nhìn đa chiều giúp hiểu rõ được thông tin.

   + Dashboards: IT Analytics Dashboards đưa ra sơ lượt những thông tin liên quan và cho phép nhà quản trị truy cập chi tiết vào thông tin đó. Từ đó, nhà quản trị có thể đưa ra những hành động qua gói ứng dụng trên Dell Management Console plug-in.

IT Analytics Dashboard tổng hợp update trong Dell Management Console

   + Trend reports: thông báo về xung hướng dưới dạng hình ảnh giúp cho nhà quản trị hiểu được hoạt động của cơ sở hạ tầng. Sử dụng IT Analytics có thể đưa ra khía cạnh toàn diện trên một máy chủ cụ thể với những cảnh báo và hoạt động nhằm hỗ trộ quá trình rà soát và quản lý.

   + Pivot tables: bảng Pivot với chức năng kéo-thả được thiết kế nhằm khai khoáng dữ liệu và nhận diện KPIs, cho phép nhà quản trị có cái nhìn tổng quan hoặc cụ thể về dữ liệu.

   + Key performance indicators: KPIs giúp nhà quản trị đo lường những nhân tố thành công cho một doanh nghiệp và những nhân tố đó thay đổi như thể nào theo thời gian. Ví dụ trong hình dưới chỉ ra khoảng 60% khách hàng sử dụng Symantec Endpoint Protection thực hiện quét toàn bộ trong vòng 30 ngày. Nhưng dữ liệu này không có giá trị nếu không xem xét đến trạng thái và xu hướng của KPI. Dựa vào đó nhà quản trị có thể thấy rằng hoạt động không tốt, những giá trị lại đang trong xu hướng tăng. Dựa vào thông số trên cho thấy rằng rất quan trọng trong việc tìm hiểu và tăng hoạt động IT.

IT Analytics Key Performance Indicatior trong Dell Management Console

3- Phương diện tổng hợp để đưa ra quyết định hiệu quả

            Với một lượng lớn thông tin nhanh chóng đưa vào trung tâm dữ liệu, nhà quản trị cần công cụ có thể giúp họ nhanh chóng hiểu được những thông tin đó ảnh hưởng gì đến cơ sở hạ tầng và doanh nghiệp. Phần mềm IT Analytics của Bay Dynamic cung cấp một giải pháp mạnh mẽ và linh động để khai thác dữ liệu trong Dell Management Console. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể chuyển từ trạng thái bị động sang chủ động trong quá trình điều hành và hoạt động của họ.

Quốc Dũng (nguồn Dell Solutions)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: