Tối ưu hệ thống IT với giải pháp Ảo hóa trên nền tảng kết hợp giữa Microsoft – Novell – Dell Server

    Hiện nay, nhiều nhà doanh nghiệp đang sử dụng nhiều hệ điều hành khác nhau tại trung tâm dữ liệu. Điều này khiến cho nhà quản trị gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý nhiều hệ thống cùng một lúc. Những phần cứng tại trung tâm lưu trữ dữ liệu thường hoạt không dưới công suất, và nhà quản trị phải chịu gánh nặng trong việc duy trì các hệ thống nói trên với chi phí có hạn. Do đó, cần có một giải pháp thực tế giúp đáp ứng được yêu cầu thực tại và tăng khả năng quản lý. 
Một giải pháp được đề ra là giải pháp ảo hóa. Giải pháp này giúp nhà quản trị đơn giản hóa quá trình quản lý và tăng hiệu suất làm việc của hệ thống lưu trữ bằng cách cân bằng tải lên nhiều máy chủ. Trong đó, nhờ giải pháp này máy chủ Dell PowerEdge Rack & Blade chạy trên nền Windows Server 2008 (sử dụng kỹ thuật Hyper-V) và Novell SUSE Linux Enterprise 10 có thể hoạt động linh động và hiệu quả cao.

1- Ảo hóa và sự cách tân

    Doanh nghiệp hiện nay có thể xây dựng môi trường ảo hóa với giải pháp ảo hóa Dell (Dell Virutalization Solution). Giải pháp này kết hợp máy chủ Dell với Microsoft và phần mềm Novell. Thông qua quá trình kết hợp này, nhà quản trị có thể giảm số lượng máy chủ hiện tại trong khi tăng hiệu quả của quá trình truy xuất. Nhà quản trị có thể tạo ra một môi trường ảo hóa động nhằm tận dụng tối đa năng suất của các phần cứng thông qua các máy chủ chạy trên nền Windows và Linux. Do đó, giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn với chi phí hợp lý.

2- Giải pháp toàn diện

    Nhờ sự kết hợp giữa Dell, Microsoft và Novell, doanh nghiệp có thể triển khai một giải pháp ảo hóa toàn diện trên máy chủ Dell PowerEdge Rack & Blade chạy trên nền Windows Server 2008 và SUSE Linux Enterprise 10. Nhờ quá trình ảo hóa, Microsoft & Novell cho phép chạy SUSE Linux Enterprise Server 10 như là một hệ điều hành thứ hai thông qua kỹ thuật Hyper-V. Quá trình cân bằng tải lên số lượng máy chủ đã được giảm thiểu giúp gia tăng tính linh động và hiệu quả. Nhà quản trị có thể dễ dàng triển khai  giải pháp ảo hóa trên phần cứng Dell chuẩn công nghiệp – chuẩn được thiết kế với khả năng tương thích cao và đáng tin cậy. Ngoài ra doanh nghiệp còn nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhà cung cấp dịch vụ (Dell & Microsoft).


Ảo hóa trên nền tảng Server Dell kết hợp với Phần Mềm Microsoft – Novell

3- Ưu điểm của kỹ thuật ảo hóa

    Thông qua giải pháp ảo hóa Dell, doanh nghiệp có thể tận dụng tối đa ưu điểm của các công cụ và phần cứng. Máy chủ Dell PowerEdge Rack & Blade tận dụng bộ xử lý đa nhân để tạo ra nền tảng phần cứng tương thích tối đa với giải pháp ảo hóa. Microsoft Windows Server 2008 và Novell SUSE Linux Enterprise Server 10 kết hợp với nhau thông qua trình ứng dụng (APIs) cho phép giao tiếp và hỗ trợ I/O giữa các hệ thống.

4- Quản lý và tối ưu hóa

    Khi giải pháp ảo hóa được triển khai, nhà quản trị có thế tăng cường hiệu quả và tính linh động của hệ thống bằng cách tối ưu hoạt động của từng máy chủ. Qua đó, doanh nghiệp đạt được nhiều lợi ích từ hệ thống.
   Tính linh động và gắn kết chặt chẽ. Nhà quả trị có thể duy trì hệ thống Linux trong khi sử dụng Hyper-V như là một máy chủ nền có khả năng hoạt động mạnh. Máy chủ SUSE Linux Enterprise 10 được tối ưu hóa và xác nhận thông qua Microsoft. Từ đó máy chủ Linux  có thể hoạt động với Windows Server 2008 nhưng là một hệ điều hành thứ hai trên Hyper-V. Ngoài ra, nhờ sự giải pháp Microsoft-Novell, nhà quản trị có thể tái triển khai hệ thống vật lý một cách nhanh chóng và dễ dàng khi doanh nghiệp có sự thay đổi trong tương lai.
 
   Tiết kiệm chi phí và phần cứng. Quá trình ảo hóa cho phép nhà quản trị giảm số lượng máy chủ sử dụng và củng cố hệ thống phần cứng, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng. Máy chủ Dell PowerEdge Rack & Blade có thể tận dụng kỹ thuật Dell Energy Smart. Kỹ thuật này được thiết kế giảm năng lượng tiêu thụ và nâng cao khả năng hoạt động của hệ thống.
   Đơn giản hóa quá trình quản lý. Nhà quản trị có thể quản lý cả hai hệ điều hành Windows Server 2008 và SUSE Linux Enterprise Server 10 thông qua nhóm công cụ đơn giản như là Microsoft System Center hoặc Novell Zenworks Orchestrator.
   Gia tăng khả năng hoạt động và phản ứng của hệ thống. Nhà quản trị có thể gia tăng tính liên tục và thời gian hoạt động của hệ thống thông qua tiện ích Hypervisor. Thêm vào đó, Hyper-V còn cho phép thực hiện các giải pháp bảo mật như Live Backup, Microsoft Volume Shadow Copy Service (VSS) và Microsoft Active Directory.
   Hỗ trợ tốt từ nhà cung cấp. Doanh nghiệp sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết và nhanh nhất từ các trung tâm nổi tiếng thế giới: Dell, Microsoft và Novell.

Tường Huy (Nguồn Dell Power Solution)
 

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: