Giải pháp mạng Wireless an toàn và bảo mật với Sonicwall

Triển khai một mạng không dây an toàn có thể là một thách thức với các bạn IT , nhưng giờ đây với giải pháp mạng không dây của Soniwall các bạn có thể thực hiện điều đó một các đơn giản hơn . Kênh giải pháp VN xin chia sẻ với các bạn các giải pháp mạng không dây của SonicWALL  sẻ là giả pháp để bạn có thể giảm đáng kể việc triển khai một mạng không dây và cải thiện an ninh mạng và tập trung hóa việc quản lý toàn bộ mạng có dây và không dây.

Mô hình 1: Shopping /Phòng Y tế hoặc phòng khám nha khoa

Các cửa hàng bán lẻ, y tế hoặc nha khoa có thể kết hợp SonicPoint-Ns Dual-Band với Sonicwall Network Security để nhanh chóng mở rộng truy cập mạng không dây, trong quá trình sử dụng UTM sẻ kiểm tra cả hai luồng dữ liệu có dây và không dây ra vào cổng, trước khi cho phép truy cập vào tài nguyên của hệ thống  SonicWALL Wireless Guest Services (WGS cung cấp mật khẩu truy cập của khách hàng để có thể truy cập  vào Internet, trong khi SonicWALL Virtual Access Points (VAPs) cung cấp các phân đoạn hợp lý trong việc quản lý các dữ liệu truy cập an toàn của khách hàng khi sử dụng mạng không dây .

 • SonicPoint-Ns với 802.11n cung cấp việc truy cập không dây nhanh hon với phạm vi lớn hơn và độ tin cậy tốt hơn.
 • SonicWALL cho phép nhân viên truy cập an toàn tài nguyên mạng từ mạng không dây bằng cách sử dụng SSL VPN hoặc WPA2.
 • Virtual Access Points (VAPs) tạo ra các phân khúc an toàn giữa tin tưởng và bỏ tin cậy người dùng bằng cách cho phép phát sóng không dây lên đến tám SSID duy nhất.
 • SonicWALL UTM quét tất cả lưu lượng truy cập không dây cho các lỗ hổng và xử lý.
 • SonicWALL Wireless Guest Services cho phép khách hàng tận dụng lợi thế của truy cập mạng không dây.
 • Cung cấp tự động cung cấp và quản lý tập trung cho tất cả SonicPoints triển khai trong mạng.

  Mô hình 2: Distrusted Wireless Security

SonicPoint-Ns Dual-Band sẽ tự động liên hệ với Sonicwall Network Security Appliances (NSAs) để tự động cập nhật các firmware mới nhất và cấu hình, triển khai nhanh chóng . SonicWALL NSAs cung cấp một điểm duy nhất của giám sát không dây và quản lý, giảm chi phí sở hữu cơ sở hạ tầng. SonicPoint-Ns Dual-Band đi kèm với built-in không dây IDS để quét các điểm truy cập rogue và ngăn chặn truy cập trái phép.

 • SonicPoint-Ns Dual Band với 802.11n cung cấp nhanh hơn truy cập không dây với phạm vi lớn hơn và độ tin cậy tốt hơn.
 • SonicPoint-Ns tự động phát hiện các cổng quản lý trung tâm, giảm bớt triển khai.
 • SonicWALL cho phép nhân viên truy cập an toàn tài nguyên mạng từ các mạng không dây bằng cách sử dụng SSL VPN hoặc WPA2.
 • SonicWALL UTM toàn diện quét tất cả lưu lượng truy cập không dây cho các lỗ hổng và các mối đe dọa.
 • Điểm truy cập ảo (VAPs) tạo ra các phân khúc an toàn giữa các thông tin an toàn  và thông tin không an toàn của người dùng bằng cách cho phép phát sóng Wireless lên đến tám SSID duy nhất.

Mô hình 3: Tích hợp không dây cho các văn phòng nhỏ hoặc Office Home (SOHO)

SonicWALL TZ 210, 200 và TZ TZ 100 Wireless-N phù hợp cho việc lắp đặt ở các văn phòng vừa và nhỏ  ,ngoài ra chúng ta cũng có thể gắng nó cho các hộ gia đình ,  thế hệ tiếp theo của công nghệ Wireless là chuẩn  802.11n với khả năng bảo mật Wireless ở cấp độ  WPA2 và IDS. SonicWALL cung cấp một Gateway services có khả năng phòng chống sự xâm nhập trái phép , chống virus và chống phần mềm gián điệp, bảo vệ hệ thống mạng LAN và Wireless từ các mối đe dọa mới nhất, các lỗ hổng và phần mềm độc hại.

 • TZ 210, 200 và TZ TZ 100 Wireless-Ns theo chuẩn 802.11n giải pháp  truy cập không dây tốc độ cao  với phạm vi lớn hơn và độ tin cậy tốt hơn.
 • SonicWALL UTM kiểm tra tất cả lưu lượng truy cập Wireless tự động phát hiện các lỗ hổng và xử lý .
 • SonicWALL cho phép nhân viên truy cập  tài nguyên mạng một cách an toàn nhất từ các mạng không dây bằng cách sử dụng cơ chế mã hóa SSL VPN hoặc WPA2.
 • SonicWALL cung cấp một phần mềmn quản lý tông quan hiệu quả để người quản trị có thể kiểm soát cho cả mạng LAN và không dây.

Mô hình 4: Triển khai Warehouse

Trong triển khai hạ tầng kho bãi , SonicPoint-Ns Dual-Band sẽ tự động kết nối  với Sonicwall Network Security Appliances (NSAs) để tự động cập nhật các phần mềm mới nhất và cấu hình lại hệ thống , đó là điểm mạnh để chúng ta triển khai hệ thống nhanh chóng giảm bớt chi phí đầu tư . SonicWALL NSAs cung cấp một chương trình quản lý  giám sát hệ thống mạng Wireless và LAN , do đó giảm đáng kể chi phí cho cơ sở hạ tầng mạng của doanh nghiệp bạn . SonicPoint-Ns Dual-Band đi kèm với built-in Wireless IDS để dò các điểm truy cập rogue và ngăn chặn truy cập trái phép vào hệ thống .

 • SonicPoint-Ns-Dual Band chuẩn 802.11n đáp ứng việc truy cập mạng không dây tốc độ cao với phạm vi lớn hơn và độ tin cậy tốt hơn.
 • SonicPoint-Ns Dual Band tự động phát hiện các cổng quản lý trung tâm, giảm bớt triển khai.
 • SonicWALL cho phép nhân viên truy cập an toàn tài nguyên hệ thống mạng khi truy cập bằng các mạng không dây bằng cách sử dụng cơ chế mã hóa SSL VPN hoặc WPA2.
 • SonicWALL UTM sẻ tự động dò tất cả lưu lượng truy cập không dây cho các lỗ hổng và các mối đe dọa trên hệ thống.
 • Điểm truy cập ảo (VAPs) tạo ra các phân khúc an toàn giữa các thông tin an toàn  và thông tin không an toàn của người dùng bằng cách cho phép phát sóng Wireless lên đến tám SSID duy nhất.
 • Thiết bị còn cung cấp thêm một an-ten thứ ba để tăng cường khả năng phát sóng và phạm vi của tín hiệu chuẩn 802.11.
 •  Sonicwall trang bị phần mềm quản lý tập trung cho tất cả SonicPoints được triển khai trong mạng.

  Mô hình 5: Distributed Wireless and SonicWALL Aventail E-Class SSL VPN 

Trong các môi trường mạng không dây, nơi cần phải có hỗ trợ an ninh cho các thiết bị đầu cuối Network Access Control (NAC), quản trị mạng có thể triển khai SonicPoint-Ns Dual-Band kết hợp với một thiết bị E-Class NSA và Aventail E-Class thiết bị Secure Remote Access.  Các giải pháp kết hợp không chỉ cung cấp kết nối không dây an toàn  và quản lý SonicPoint tập trung, mà còn cho phép cung cấp điểm thực thi tín hiệu đầu cuối  tốt mà vấn đảm bảo rằng tất cả người dùng hệ thống mạng không dây có cấu hình đúng an toàn  trước khi tiếp cận để bảo đảm tài nguyên trên toàn hệ thống mạng.

 • Thực thi các chính sách trên các điểm truy cập khác nhau , cho phép kiểm soát việc truy cập của tất cả sao cho phù hợp .
 • Dễ sử dụng, cung cấp các yếu tố cốt lõi của Network Access Control (NAC) hiện tại và nền tảng cho sáng kiến trong tương lai.
 • SonicWALL 802.11n cung cấp giải pháp truy cập mạng không dây tốc độ cao  với phạm vi lớn hơn và độ tin cậy tốt hơn.
 • Điểm truy cập ảo (VAPs) tạo ra các phân khúc an toàn giữa các thông tin an toàn  và thông tin không an toàn của người dùng bằng cách cho phép phát sóng Wireless lên đến tám SSID duy nhất.
 •   Sonicwall trang bị phần mềm quản lý tập trung cho tất cả SonicPoints được triển khai trong mạng.

Trung Nghĩa (Kenhgiaiphap.vn)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: