Giải pháp mạng cho chính phủ điện tử với công nghệ mạng Zyxel

Ngày nay việc ứng dụng CNTT trong đời sống xã hội ngày càng phổ biến với những lợi ích từ việc Internet mang lại cho người dùng . Đứng trước những bước phát triển vượt bậc về công nghệ như vậy đối với bất kỳ một nhà nước , chính phủ nào cũng phải hướng đến xu hướng công nghệ hóa kỹ thuật số , kỹ thuật thông tin điện tử . Chính phủ điện tử cũng đã trở thành xu hướng để cải thiện chất lượng dịch vụ của chính phủ phục vụ cho công chúng. Vì vậy, điều quan trọng là để thiết lập một mạng mở và an toàn cho công chúng truy cập thuận tiện và cung cấp bảo vệ an ninh tiên tiến cho các thông tin bí mật.  Ngoài khả năng chịu lỗi cao và ổn định, mạng chính phủ phải có khả năng triển khai các ứng dụng Triple-play (dữ liệu, điện thoại và video).

Cụ thể hơn, theo đánh giá của Kênh giải pháp VN các cơ quan chính phủ và các tổ chức đang phải đối mặt với thách thức chính sau đây :

  • Một hệ thống mạng với sự ổn định cao và phục hồi nhanh chóng là điều quan trọng để giảm thiểu thời gian tắt nghẽn của toàn hệ thống và cung cấp một kết nối mạng ổn định . Sự truy cập vào hệ thống mạng tốc độ cao là rất quan trọng để đảm bảo tính hiệu quả và sự hài lòng của công dân.
  • Với danh mục sản phẩm hoàn chỉnh với các tùy chọn linh hoạt uplink (RJ-45 kết nối cáp đồng hoặc sợi quang ) cung cấp được giải pháp thích hợp nhất cho bất kỳ yêu cầu của hệ thống mạng (cho dù về quy mô hoặc các ứng dụng).
  • Cơ chế bảo mật hiệu quả chống lại các truy cập trái phép hoặc tấn công vào hệ thống để bảo vệ thông tin bí mật và ngăn chặn sự gián đoạn của hệ thống mạng.

Với những phân tích trên cũng như tìm hiểu các ứng dụng thiết bị mạng Zyxel , Kênh giải pháp VN xin đưa ra giải pháp thông thể cho hệ thống chính phủ điện tử trên nền tảng thiết bị mạng Zyxel .

Kết hợp các Switch Layer 3 hiệu năng cao
Để đảm bảo các yêu cầu của hệ thống việc xây dựng hệ thống Core cho giải pháp trên là điều quan trọng , để đảm bảo hiệu năng cũng như tính sẵng sàng của toàn hệ thống . Với việc lựa chọn dòng Switch GS-4012F Layer 3 hiệu suất cao và khả năng mở rộng 12 SFP Slot , ngoài ra với những cải tiến về phần cứng ASIC , GS-4012F có thể truyền tải những gói tin ở tốc độ cao ở cả Layer 2 / Layer 3 Switch hoặc Routing , để có thể tăng hiệu quả chuyển tiếp các gói tin trong mạng lõi và làm cho một hệ thống mạng thực tế đạt được hiệu suất cao .

 

Routing Redundancy – Virtual Redundancy Routing Protocol (VRRP)

Layer 3 IP Routing Redundancy sẻ cung cấp một giải pháp fail-over để tăng cường khả năng chịu lỗi cũng như phục hồi  hệ thống mạng nhanh chóng .
Virtual Redundancy Routing Protocol (VRRP) cho phép hai thiết bị chuyển mạch trong cùng một hệ thống mạng làm chức năng backup cho thiết bị còn lại ( đó là việc lựa chọn giải pháp Master và Slave). Các Switch Master sẻ chuyển tiếp tất cả các yêu cầu trong khi đó thì Switch Slave sẻ làm chức năng dự phòng . Trong trường hợp khi chuyển đổi tổng thể thất bại, Switch Slave đảm nhiệm nhiệm vụ chuyển tiếp từ các Switch Master lỗi để đảm bảo sự liên tục của các kết nối.

Power-Source Redundancy

Một khi hệ thống bị mất điện , BPS-120 (Backup Power System) nguồn cấp dự phòng sẻ cung cấp ngay vào cho hệ thống để hoàn tất các chuyển mạch  . Giải pháp nguồn điện dự phòng đã được chứng minh không làm gián đoạn hoạt động của hệ thông mạng do các yếu tố liên quan tới hệ thống lưới điện gặp sự cố bất ngờ.


4-Layer Secured Network

 

Hệ thống mạng Chính phủ luôn là các mục tiêu của các tin tặc hoặc các cuộc tấn công bảo mật. Làm thế nào để bảo vệ các thông tin nhạy cảm và phân đoạn hệ thống mạng khác nhau với những truy cập trái phép? Zyxel đã nghiên cứu và đưa ra năm giải pháp để bảo vệ và đóng chặt các an ninh mạng chính phủ 

 
Prevent Malicious Port Sniffing trên mạng LAN với Intrusion Lock 
 

Từ chối các kết nối bất hợp pháp trên mạng LAN với MAC Freeze
 

 Hạn chế Un-authorized Access trên mạng LAN với Access Control List (ACL) Security Policy 
 


 Stop Un-authorized Access từ Internet với Access Control List (ACL) Security Policy

 

Hạn chế Virus Outbreak trên hệ thống mạng với Broadcast Strom Control

Kết luận

  • OSPF, VRRP tự phục hồi, 802.3ad liên kết tập hợp, 802.3w RSTP, và power redundancy cho phép một hệ thống mạng đảm bảo hoạt động suốt ngày đêm, dịch vụ công cộng  và mang lại sự hài lòng cho công dân.
  • 8 ~ 52 port switches quang (100M/ 1000M) đảm bảo cho mọi yêu cầu của hệ thống và khoảng cách kết nối.
  • 4-lớp (L1 ~ L4) iSafe ™ an ninh mạng sẻ đảm bảo truy cập  và ngăn ngừa sniffing hoặc trộm cắp thông tin mang tính chất độc hại.
  • Port/tagged VLAN sẻ cô lập thông tin nhạy cảm của chính phủ (hồ sơ nhân viên, thuế, địa chỉ, thu nhập) từ các truy cập trái phép.

Trung Nghĩa (Kenhgiaiphap.vn)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: