Bảo mật dữ liệu hiệu quả dựa trên Roxio Secure Burn Plus

Thậm chí ở trong những nhà máy bảo mật nhất trên thế giới cũng có thể gặp phải lỗi sơ xuất do con người gây ra (human error) làm đánh mất đĩa lưu trữ dự liệu quan trọng. Do đó,  Roxio đã đưa ra một giải pháp nhằm ngăn chặn khả năng thất thoát dữ liệu một cách hiệu quả sử dụng Secure Burn Plus. Thông qua ứng dụng này, dữ liệu trước khi được ghi vào CD hoặc DVD sẽ được mã hóa và đặt password. Quá trình bảo mật này giúp cho dữ liệu và thông tin vẫn được giữ một cách riêng tư, thậm chí khi đĩa bị mất hoặc trộm.

Secure Burn Plus là một chương trình ghi đĩa tòan diện có thể sử dụng cùng với bất cứ chương trình ghi đĩa nào mà người quản trị đang sử dụng. Trước khi sử dụng chương trình này thì người sử dụng phải cài đặt Permissions Manager trên mỗi máy tính. Permissions Manager được sử dụng để tạo username và password. Những tài khoản trên có thể được sắp xếp thành nhóm không những khiến cho quá trình quản lý trở nên dễ dàng hơn,  mà còn cho phép điều khiển một cách bảo mật – một số nhóm có thể truy cập vào đĩa được ghi bởi nhóm khác, nhưng không có trường hợp ngược lại.

The Permissions Manager is where you set user account details and securiy policies

Một khi bạn đã cấu hình Secure Burn Plus, Permissions Manager có thể bị khóa hoặc xóa từ PC nhằm ngăn chặn user thay đổi quyền mà không được cho phép. Nếu nhu cầu quản lý server càng phức tạp thì giá thành của phiên bản  Roxio Secure Managed càng cao.

Thật ra quá trình ghi đĩa khá đơn giản. Khi đĩa được đưa vào thì chương trình sẽ hiện lên một bảng lựa chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo dữ liệu vào trong bảng này. Khi dữ liệu chép xong thì tiến hành ghi đĩa. Roxio thông báo quá trình mã hóa dựa trên tiêu chuẩn của chính phủ Mỹ, do đó, khả năng bảo mật rất cao.

Roxio Secure Burn Disc Writing Interface

Một điều không may mắn là chỉ có user Windows mới có thể truy cập được dữ liệu – do một chương trình chỉ đọc của Windows được sao chép vào đĩa trong quá trình ghi. Các tập tin sau đó có thể được mở hoặc sao chép vào ổ cứng hoặc usb.

A Windows-only disc reader program is automatically burnt onto every disc

Mặc dù Roxio Secure Burn họat động khá tốt, nhưng lại không hiệu quả khi sử dụng những dạng lưu trữ khác như USB. Chức năng Roxio Secure Managed cũng giống như DeviceLock 7, giúp quản lý dữ liệu không bị sao chép khỏi máy tính và hệ thống mạng. Nhưng đối với những doanh nghiệp cần sự bảo mật hiệu quả thì Roxio là một lựa chọn tốt hơn.

Thông số kỹ thuật:

Memory: 256MB RAM or more
Hard disk: 100MB free hard disk space for installation
Optical drive: CD, DVD or Blu-ray writer
Operating system: Windows XP, Vista or 7 (32-bit and 64-bit versions supported)

Quốc Dũng (Theo ITPro)

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: