10 lý do để chuyển từ Server Virtualization sang Hyper-V™

Giải Pháp  Giải Pháp Virtualization
 
10 lý do để chuyển từ Server Virtualization sang Hyper-V™


16:21 | 04/05/2010

Hyper-V™ là một công nghệ dựa trên hypervisor và là một đặc tính then chốt của Windows Server 2008.

Hyper-V cung cấp cho khách hàng một nền tảng lý tưởng trong các tình huống ảo hóa cơ bản, như củng cố máy chủ sản xuất, quản lý sự liên tục của hoạt động kinh doanh, chạy thử và phát triển phần mềm, và xây dựng trung tâm dữ liệu động.
Hyper-V cung cấp chức năng cơ bản mà một nền tảng ảo hóa lý tưởng cần có – khả năng mở rộng, hiệu năng cao, tính tin cậy, bảo mật linh hoạt, và khả năng quản lý. Hyper-V mang lại khả năng mở rộng và hiệu năng cao qua việc hỗ trợ các tính năng như hỗ trợ đa xử lý máy trạm và hỗ trợ máy chủ và khách trên nền tảng 64-bit, tính tin cậy và bảo mật thông qua kiến trúc hypervisor; tính linh hoạt và khả năng quản lý qua việc hỗ trợ các tính năng như chuyển nhanh các máy ảo từ một máy chủ vật lý đến một máy khác, và tích hợp với System Center Virtual Machine Manager.

Sau đây là 10 lý do hàng đầu để bạn chuyển từ Server Virtualization sang Hyper-V™:

1. Giảm chi phí cơ sở hạ tầng mạng thông qua việc hợp nhất server

Tận dụng một cách tối ưu nguồn tài nguyên hệ thống máy chủ, tăng khả năng hiệu suất sử dụng của hệ thống.

Sự ảo hóa giúp cho bạn giảm sự mở rộng phức tạp, tăng tối đa việc sử dụng phần cứng, nâng cao bảo mật và dễ dàng quản lý. Ngoài ra sự ảo hóa còn bảo đảm tính liên tục trong kinh doanh khi xảy ra sự cố. Bạn có thể dễ dàng phục hồi một server ảo dự phòng sang hệ thống phần cứng khác với hê thống gốc đã ngừng họat động với thời gian giảm thiểu.

Hơn nữa, chính sách cấp phép linh hoạt cho phép tổ chức triển khai một giải pháp hợp nhất đáp ứng tốt nhất nhu cầu của họ. Cung cấp các tính năng hỗ trợ an ninh mạng VLAN, Network Address Translation (NAT), tường lửa, Network Access Protection (NAP) và chính sách bảo vệ truy cập mạng .

2. Nâng cao hiệu suất ảo hóa với Hyper-V

Tăng cường hỗ trợ 64-bit, cho phép máy chủ ảo hóa chạy các hệ điều hành bit-64 và truy cập số lượng lớn bộ nhớ (lên đến 64 GB mỗi VM), cho phép sử lý khối lượng công việc chuyên sâu cao hơn.

Hỗ trợ đa luồng tăng đến bốn bộ vi xử lý trên mảy chủ ảo hóa.

Hyper-V cũng có sẵn trên Server Core giúp thực hiện các công việc của hệ thống trong một môi trường đáng tin cậy. 

3. Đảm bảo tính liên tục hoạt động của hệ thống

Ảo hóa Hyper-V góp phần tăng cường tính liên tục trong hoạt động và bảo mật của hệ thống các ứng dụng.

Tăng cường tíng năng cân bằng tải và chịu lỗi trên phiên bản Windows Server 2008 Enterprise và Datacenter, Hyper-V cung cấp hỗ trợ tính sẵn sàng cao trên máy ảo với Clustering và Network Load Balancing giảm thiểu thời gian chết, ngưng hoạt động của hệ thống, đảm bảo tính liên tục trong kinh doanh.

4. Cải thiện bảo mật và tin cậy với Microkernelized Hypervisor

Kiến trúc Hyper-V hypervisor microkernelized kế giảm thiểu tối đa bề mặt tấn công và tăng cường an ninh, đặc biệt với Hyper-V trong Server Core. Hypervisor không chứa các trình điều khiển thiết bị hoặc code của bất kỳ hãng thứ ba nào, giúp thúc đẩy hơn sự ổn định và nền tảng an toàn khi chạy máy ảo, đặc biệt là khi chúng ta so sánh với các nền tảng ảo hóa dựa trên Mololithic Hypervisor. Hyper-V còn được tích hợp với Active Directory để tận dụng tính năng bảo mật cấp phần cứng giúp tăng cường độ an toàn trên các máy ảo.

5. Bảo vệ dữ liệu quan trọng thông qua việc sử dụng Live Backup

Tính năng Snapshot trên Hyper-V giúp ghi lại nhanh chóng trạng thái của một máy ảo đang chạy bao gồm dữ liệu, cấu hình, và các tiến trình đang chạy , cho phép bạn dễ dàng khôi phục lại đúng vào thời điểm backup trước đó. Nó đặc biệt hữu ích khi bạn cần thực hiện các thay đổi cấu hình phức tạp hoặc có nguy cơ cao, khi đó bạn chỉ đơn giản quay trở lại các thay đổi ban đầu nếu gặp phải sự cố. Hyper-V cũng sử dụng Windows Server 2008 Volume Shadow Copy Service cho phép nhanh chóng  phục hồi thảm họa, giảm thiểu gián đoạn, ngay cả sau khi thiên tai hay lỗi phần cứng.

6. Giảm thiểu thời gian ngưng hoạt động hế thống với Quick Migration

Hyper-V cho phép bạn nhanh chóng di chuyển một máy ảo chạy từ một trong những hệ thống máy chủ vật lý sang một hệ thống máy chủ vật lý khác với thời gian dừng tối thiểu. Nó nâng cao độ sẵn sàng cho hệ thống, một khả năng quen thuộc của Windows Server và giúp quản lý hệ thống với các công cụ trong System Center tốt hơn cho phép bạn đáp ứng nghiêm ngặt các yêu đề ra.

7. Ủy quyền việc quản lý máy ảo 

Hyper-V cho phép bạn sự linh hoạt trong việc quản lý các máy ảo, ủy quyền cụ thể cho khách hàng hoặc các nhân viên hỗ trợ. Ví dụ, bạn có thể giảm chi phí quản lý của bạn bằng cách chỉ định quản lý các máy ảo từ xa cho các nhân viên khác để cho phép họ thực hiện công việc thường ngày mà không ảnh hưởng đến an ninh trong hệ thống. Authorization Manager (AzMan) cho phép các quản trị viên IT để kiểm soát việc triển khai máy chủ đang chạy Hyper-V và cũng để ủy quyền quản lý máy ảo cho các nhóm người dùng cụ thể.

8. Nâng cao khả năng quản lý tập trung

Với Hyper-V, bạn không cần phải tạo một cơ sở hạ tầng quản lý riêng biệt cho môi trường ảo của bạn. Hyper-V được thiết kế để tích hợp tối ưu với công cụ quản lý Microsoft, System Center Virtual Machine Manager (SCVMM), và Microsoft System Center Operations Manager (SCOM), cũng như với công cụ quản lý của bên thứ ba. Điều này cho phép bạn quản lý các nguồn tài nguyên vật lý và ảo tất cả từ một giao diện điều khiển.

9. Thử nghiệm và triển khai

Ảo hóa cung cấp môi trường cho thử nghiệm, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới.

Với việc hỗ trợ phong phú hệ điều hành khách, Hyper-V cho phép bạn nhanh chóng triển khai và thử nghiệm trên nhiều môi trường khác nhau mà không cần mở rộng, nâng cấp phần cứng và các nguồn tài nguyên vật lý. Ngoài ra, VM snapshots giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách giảm thiểu việc phải gỡ bỏ cài đặt và cài đặt lại chương trình và hệ điều hành trong thời gian thử nghiệm và phát triển.

10. Máy chủ ảo hóa mạnh

Ảo hóa cho phép khả năng sử dụng, quản lý các tài nguyên các ứng dụng hiệu quả trên một máy chủ. Các máy chủ ảo hóa có khả năng làm công việc của mình với sự linh hoạt cao, tận dụng khả năng phần cứng tối đa, mà không có xung đột với các máy chủ ảo hóa khác. Hyper-V kiểm soát chặt chẽ các nguồn tài nguyên phần cứng có sẵn cho mỗi máy ảo. Ví dụ: máy ảo được cô lập hoặc tiếp xúc rất giới hạn với máy ảo khác trên mạng hoặc trên cùng một máy tính.

Hyper-V cung cấp khả năng tương thích rộng rãi và hỗ trợ cho các trình điều khiển và các thiết bị. Bằng cách hỗ trợ một loạt các hệ thống điều hành khách, Hyper-V cho phép các doanh nghiệp xử lý khối lượng công việc hiệu quả hơn, và để quản lý cả ảo và vật lý tài nguyên bằng cách sử dụng các công cụ quản lý mạnh mẽ.

Trung Nghiã (Theo Technetvietnam)

 
Ý kiến
phản hồi và bình luận
Góp ý kiến
của bạn
Họ tên
Email
Tiêu đề
Bình luận
Mã xác nhận
 
 

Các
tin mới nhất :

ZeroClient – Giải pháp ảo hóa hiệu quả dành cho doanh nghiệp


Thiết lập máy chủ ảo hóa


Nâng cấp hệ thống mạng không dây


Tìm hiểu về VMware Server 2.0 RC1


Đơn giản hóa hệ thống mạng trong môi trường ảo thông qua công nghệ Intel

Giải Pháp Tăng Cường Khả Năng Bảo Vệ Dữ LiệuTrong Môi Trường Ảo Hóa


So Sánh Hiệu Suất Công Nghệ Microsoft Hyper-V Trên Dòng Máy Chủ Dell PowerEdge Và HP Proliant


Tối ưu hoạt động kết nối của máy ảo với Xsigo Virtual I/O


Giải Pháp Nâng Cao Hiệu Suất Ảo Hóa SANs Bằng Cách Kết Hợp Giữa Microsoft Hyper-V Và Dell EqualLogic


Tăng cường tốc độ của Microsoft Windows Server 2008 R2 Hyper-V qua Virtual Machine Queues
Các
tin liên quan :


Tìm hiểu và cài đặt Hyper-V

Thay thế Virtual Server 2005 R2 bằng Hyper-V


Giải pháp Ảo hóa trên nền Linux với OpenVZ


Cài đặt tối ưu cho máy chủ ảo (VPS) trên nền Hyper-V

About Tony Nguyễn
Tôi tên Tony tự Tèo trú tại thôn Tám, Trảng Thanh tỉnh Thừa Thiên. Thưở thiếu thời trí tuệ tôi thường thường, tuy thế tính tình thật thà thẳng thắng, thích thi thơ ...

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: